• CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VINA
 • info@vbk.com.vn
 • +84382752368

Hội Thảo

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hội thảo về kế toán, thuế, lao động và lĩnh vực liên quan khác cho khách hàng.

Hiện nay trong thực tế vẫn còn nhiều cách hiểu khác nhau và nhiều hướng dẫn khác nhau về pháp luật lao động và nghĩa vũ thuế liên quan của Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nhằm giúp các Doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ, hiểu rõ các khác biệt và áp dụng trong thực tế, VINA BOOKKEEPING sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “ Giải đáp vướng mắc về lao động, bảo hiểm và thuế đối với người lao động nước ngoài”..

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 

Giải đáp vướng mắc về lao động, bảo hiểm và thuế đối với người lao động nước ngoài.

 1. Người lao động nước ngoài thuộc dạng phái cử có bắt buộc ký kết hợp đồng với Công ty con tại Việt Nam hay không? Nếu không có hợp đồng lao động thì chi phí tiền lương, tiền công và các khoản phụ cấp khác có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN hay không.
 2. Chi phí tiền lương, tiền công của Người lao động nước ngoài trước khi được cấp Giấy phép lao có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN hay không.
 3. Trường hợp nào Người lao động nước ngoài phải đóng Bảo hiểm và kinh phí công đoàn tại Việt Nam? Nếu công ty tại Việt Nam chịu và chi trả toàn bộ thì có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN hay không.
 4. Người lao động nước ngoài nộp bảo hiểm bắt buộc tại nước ngoài, sau đó Công ty mẹ yêu cầu Công ty con tại Việt Nam chịu và trả lại. Khoản tiền bảo bắt buộc này thì có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN và có chịu thuế TNCN hay không.
 5. Tiền lương, tiền thưởng Công ty mẹ chi trả ở bên nước ngoài, sau đó Công ty mẹ yêu cầu Công ty con tại Việt Nam chịu và trả lại. Khoản Tiền lương, tiền thưởng này thì có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN và có chịu thuế TNCN hay không, có chịu thuế nhà thầu hay không?
 6. Công ty mẹ chịu và chi trả tiền lương bên nước ngoài cho người lao động nước ngoài, nhưng Công ty con tại Việt Nam chịu và nộp thuế TNCN. Vậy tiền thuế TNCN này có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.
 7. Các khoản chi cho người thân gia đình của Người lao động nước ngoài có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN và có chịu thuế TNCN hay không?
 8. Các khoản phí dịch vụ kê khai thuế TNCN, xin cấp giấy phép lao động, Visa, thẻ tạm trú .vv có được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN và có chịu thuế TNCN hay không?
 9. Các tình huống khác
 10. Thảo luận và Giải đáp vướng mắc.
THÔNG TIN HỘI THẢO DỰ KIẾN

 

 • Thời lượng học: 1 buổi
 • Lịch học: 09:00 – 12:00, Thứ Năm 07/01/2020
 • Địa điểm: Tầng 14, Tòa nhà TNR Tower, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Q1, TP.HCM
 • Hình thức học: Trực tiếp tại văn phòng VINA BOOKKEEPING

PHÍ THAM DỰ

Đối tượng Phí tham dự Ghi chú
 Khách hàng của Vina Bookkeeping Miễn phí Tối đa 2 người/Công ty
 Đối tượng quan tâm khác Miễn phí Tối đa 1 người/Công ty


THÔNG TIN GIẢNG VIÊN
Họ và tên:  Võ Tấn Hữu
Chức vụ: Tổng giám đốc | VNCPA | VNCPT
Giới thiệu chung: sfas fas f asf as f as f as f as f as f asf as  f sjjfjtfjf

f as fa sfasfj ukuukukugfjf

ff sa fsa f a f asf a f a fa  fa fasfas f a f ahththththtth

Ông Hữu có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kế toán, thuế cho các Doanh nghiệp Nhật Bản và FDI tại Việt Nam. Ông gia nhập I-Glocal từ năm 2005, với cương vị Phó tổng giám đốc, phụ trách và chịu trách nhiệm chính mảng dịch vụ kế toán, kê khai thuế, quản trị Doanh nghiệp, M&A và tư vấn cho khách hàng Nhật Bản.

Năm 2014, ông cùng với I-Glocal trực tiếp thành lập và điều hành Vina Bookkeeping với vai trò Chủ phần hùn và Tổng giám đốc.

Ông tốt nghiệp đại học Kinh Tế TPHCM, chuyên ngành kế toán, có Chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ tài chính cấp và Chứng chỉ hành nghề đại lý thuế do Tổng cục thuế cấp. Ông hiện cũng là Ủy viên ban chấp hành Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA).

 

efewfrwerwedrweewr wer wer we rw er we r we r we r ewr ew r we re w rw r w rw r ww r w rw r w r w  rw rw r w rw  rw r w rw r w rw  w rw r w r wr w r  rw r wr w r wr w rw  rw r w r wr w r w r wr w r w r ew r wr

Họ và tên: Bùi Bảo Nguyên
Chức vụ: Trưởng phòng | VNCPA | VNCPT
Giới thiệu chung: ada dadadadaa dadadadad dadadadaddad da dadadadad

adadadadad adadadadad 

 dadadadad adadadadada dadadadada dadadadada dadadadada 

adadadadada adadadadadd

 

Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cho các công ty FDI hàng đầu của Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Thương mại, Sản xuất, Dịch vụ, Bất động sản. Nguyên có kiến ​​thức chuyên sâu và am hiểu các quy định về thuế, chế độ kế toán tại Việt Nam và phát triển sâu rộng việc cung cấp các dịch vụ tư vấn thuế và kế toán, bao gồm tuân thủ thuế, lập kế hoạch thuế, tiết kiệm thuế, chuyển giá, thẩm định, soát xét sổ sách kế toán và tư vấn hệ thống thang bảng lương cho khách hàng FDI.

Trước khi gia nhập Vina Bookkeeping, Nguyên đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu tại Công ty TNHH I-Glocal – một trong những công ty Tư vấn hàng đầu cho các khách hàng Nhật Bản.

Nguyên cũng từng là Cố vấn cấp cao về thuế cho Tập đoàn Việt Thái Quốc tế (chủ sở hữu các thương hiệu tại Việt Nam như Highlands Coffee, Phở24, Aldo, Swarovski, My Mart, Coffee Bean & Tea Leaf), nơi giúp anh có nhiều kinh nghiệm về thuế trong ngành công nghiệp Bán lẻ, hàng tiêu dùng nhanh, dịch vụ ăn uống, đặc biệt hiểu rõ về cơ cấu thuế trong mô hình Tập đoàn, giúp Nguyên tạo ra nhiều giá trị tăng thêm trong việc tư vấn cho các khách hàng.

Nguyên sở hữu chứng chỉ hành nghề kế toán (CPA) do Bộ Tài chính Việt Nam cấp; Chứng chỉ Đại lý thuế (CTA Việt Nam) do Tổng cục Thuế Việt Nam cấp và Nguyên cũng đã hoàn thành khóa đào tạo về IFRS.

 

 

Liên hệ với chúng tôi