• CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VINA
 • info@vbk.com.vn
 • +84382752368

Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

VBK là nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập, quản trị doanh nghiệp, thư ký công ty, thẩm định và giải thể công ty cũng như chấm dứt hoạt động đối với công ty nước ngoài tại Việt Nam. Với kiến thức toàn cầu và chuyên môn địa phương trong kinh doanh, chúng tôi được trang bị đầy đủ để giải quyết các vấn đề thông thường và phức tạp cho khách hàng một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, tình hình thu hút vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam của các doanh nghiệp FDI đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. VPĐD  không chỉ giúp doanh nghiệp có mặt trên Việt Nam mà còn là cầu nối quan trọng để tiếp cận khách hàng, đối tác và thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, quá trình thành lập không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đặc biệt khi gặp phải những rào cản về mặt pháp lý. Bài viết dưới đây, Vina Bookkeeping sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của bạn về lĩnh vực này.

Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam 

Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Văn phòng đại diện (VPĐD) nước ngoài tại Việt Nam là một hình thức hoạt động của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. VPĐD không thực hiện hoạt động kinh doanh sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ nhằm tạo ra lợi nhuận. Mà đóng vai trò như một “cầu nối” giữa công ty mẹ ở nước ngoài và thị trường Việt Nam.

Thành lập VPĐD tại Việt Nam là quá trình mà một công ty nước ngoài thiết lập một đơn vị phụ thuộc tại Việt Nam. Để thành lập VPĐD, công ty nước ngoài FDI (Foreign Direct Investment) cần xin cấp giấy phép hoạt động tại cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam. Sau khi có giấy phép, công ty cần hoàn thiện các điều kiện pháp lý, cơ sở vật chất. Đồng thời tuyển dụng nhân sự để đảm bảo VPĐD có thể hoạt động tại Việt Nam.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam có nghĩa là tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp FDI muốn thiết lập VPĐD tại Việt Nam. Dịch vụ này bao gồm giúp doanh nghiệp hiểu rõ quy định pháp lý, chuẩn bị hồ sơ, nộp và theo dõi quá trình cấp phép. Đồng thời, hỗ trợ trong các vấn đề liên quan như thuế, kế toán, tuyển dụng và thuê văn phòng. Mục đích chính của dịch vụ này là giảm bớt gánh nặng thủ tục. Đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam khi thành lập và vận hành văn phòng đại diện của mình.

VBK cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp FDI muốn thiết lập VPĐD tại Việt Nam
VBK cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp FDI muốn thiết lập VPĐD tại Việt Nam

Thủ tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

Dưới đây là thủ tục chung áp dụng cho việc thành lập VPĐD của công ty Việt Nam và cả công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Tổ chức hồ sơ

 • Chứng minh thư đã được công chứng của trưởng VPĐD.
 • Thông tin chi tiết về VPĐD: tên, địa chỉ và số điện thoại, v.v
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

 • Sau khi có đầy đủ thông tin trên, Vina Bookkeeping tiến hành soạn thảo hồ sơ giúp doanh nghiệp
 • Trong vòng một ngày, hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được gửi cho khách hàng để ký và đóng dấu.

Bước 3: Nộp hồ sơ và công bố việc thành lập

 • Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh hoặc thành phố nơi văn phòng định đặt trụ sở.
 • Thanh toán lệ phí và công bố thông tin văn phòng trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
Thủ tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam
Thủ tục Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

Bước 4: Nhận giấy phép hoạt động

 • Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Cơ quan đăng ký sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho chi nhánh hoặc VPĐD.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan sẽ thông báo bằng văn bản, nêu rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Bước 5: Khắc con dấu (Tùy chọn)

VPĐD cần khắc con dấu chính thức của mình và tiến hành hoạt động.

Tại sao doanh nghiệp FDI nên thuê ngoài Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

Khi gia nhập vào một thị trường mới, các doanh nghiệp FDI không chỉ gặp rào cản về ngôn ngữ mà còn đối mặt với vấn đề pháp luật. Đó chính là lý do tại sao doanh nghiệp FDI nên sử dụng dịch vụ từ các chuyên gia.

Luật pháp Việt Nam thường xuyên thay đổi và cập nhật những thông tư mới. Điều này làm cho việc tuân thủ Pháp luật trở nên phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro sai phạm. Không chỉ liên quan đến thuế và lao động, mà còn đến nhiều lĩnh vực khác như thương mại, đầu tư và quản lý nguồn lực. Đối với những doanh nghiệp không am hiểu sâu rộng về quy định pháp luật tại Việt Nam, như doanh nghiệp FDI, việc đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ có thể trở thành một gánh nặng. Chính vì vậy, việc thuê ngoài Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro. Đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả và tuân thủ pháp luật.

Dịch Vụ Thành Lập VPĐD tại Việt Nam giúp doanh nghiệp FDI giảm gánh nặng pháp lý.
Dịch Vụ Thành Lập VPĐD tại Việt Nam giúp doanh nghiệp FDI giảm gánh nặng pháp lý.

Lợi ích Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

⭐ Chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam, Vina Bookkeeping tự hào có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về các quy định pháp luật và quy trình liên quan. Đảm bảo rằng quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

✅✅ Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam Thành lập công ty, quản trị doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, tuân thủ doanh nghiệp, đánh giá doanh nghiệp toàn diện, cũng như chấm dứt hoạt động đối với doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam
✅✅Hotline (028) 3821 0375
✅✅Lợi ích Chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn, tiết kiệm thời gian và công sức, Giảm thiểu chi phí
✅✅Ưu điểm Hiệu quả, Tối ưu, Tiết kiệm
✅✅Cam kết Quy trình hiệu quả, bảo mật dữ liệu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn về các quy định và thủ tục cần thiết để mở VPĐD dựa trên nhu cầu kinh doanh và mục tiêu của mình. Chúng tôi không chỉ giúp quý khách hàng hiểu rõ các yêu cầu pháp lý mà còn đưa ra những lời khuyên chiến lược để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ quý khách hàng trong việc lập hồ sơ, nộp đơn đăng ký, và thực hiện mọi thủ tục liên quan. Chúng tôi cam kết mang đến sự tiện lợi và đảm bảo rằng mọi bước thực hiện đều tuân thủ quy định pháp luật.

⭐ Tiết kiệm thời gian và công sức

Quá trình thành lập VPĐD bao gồm nhiều công đoạn phức tạp. Từ việc thu thập giấy tờ, lập hồ sơ, cho đến việc nộp đơn đăng ký và theo dõi tiến trình xét duyệt. Điều này có thể mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức nếu bạn tự làm.

Bằng cách thuê dịch vụ trọn gói tại Vina Bookkeeping, bạn có thể chuyển gánh nặng của các thủ tục pháp lý và hành chính cho đội ngũ chuyên nghiệp. Điều này giúp  bạn tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính của bạn mà không cần lo lắng về việc quản lý và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc thành lập VPĐD. Đội ngũ tại Vina Bookkeeping đã có kinh nghiệm và hiểu rõ quy trình.ảm bảo việc hoàn thành các bước một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Hiệu quả, Tối ưu, Tiết kiệm, Tuân thủ Pháp luật là Lợi ích của dịch vụ tại VBK
Hiệu quả, Tối ưu, Tiết kiệm, Tuân thủ Pháp luật là Lợi ích của dịch vụ tại VBK

⭐ Hiệu quả về chi phí

Dịch vụ trọn gói giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian và công sức mà còn tiết kiệm được cả chi phí so với việc tự thực hiện. Mặc dù phải chi trả cho việc thuê dịch vụ, nhưng nếu so sánh với việc tự làm và mất nhiều thời gian cho các thủ tục, chi phí này thực sự đáng đầu tư.

Quý khách không cần phải nắm rõ về các quy định pháp luật hoặc đối mặt với rủi ro từ những sai sót. Với sự hỗ trợ từ Vina Bookkeeping, mọi thủ tục và giấy tờ sẽ được xử lý một cách chính xác và đúng quy trình. Giúp các doanh nghiệp nước ngoài tránh những vấn đề pháp lý trong tương lai.

Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam – Vina Bookkeeping

Vina Bookkeeping sở hữu đội ngũ chuyên gia với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam. Đến nay, chúng tôi tự hào đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp FDI trong việc thành lập và quản lý VPĐD tại Việt Nam.

Điều đặc biệt tạo nên uy tín của Vina Bookkeeping chính là phương châm luôn đặt sự hài lòng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ, mà còn là người bạn đồng hành, đối tác chiến lược đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp FDI. Giúp doanh nghiệp vượt qua mọi rào cản pháp lý và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam do Vina Bookkeeping cung cấp:

Tư vấn toàn diện

 • Cung cấp thông tin về các điều kiện cần thiết để thành lập VPĐD.
 • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy định Pháp luật, thủ tục và hồ sơ yêu cầu.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động nội bộ của VPĐD và công ty mẹ.
VBK không chỉ cung cấp dịch vụ, mà còn là người bạn đồng hành, đối tác chiến lược đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp FDI.
VBK không chỉ cung cấp dịch vụ, mà còn là người bạn đồng hành, đối tác chiến lược đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp FDI.

Soạn thảo hồ sơ

 • Biên soạn và chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết cho quá trình thành lập VPĐD.

Nộp hồ sơ

 • Đại diện cho khách hàng trong việc nộp hồ sơ và liên lạc với cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi quá trình nộp hồ sơ, thực hiện bổ sung hồ sơ nếu Cơ quan yêu cầu.

Hỗ trợ sau thành lập:

 • Tư vấn và hướng dẫn về các thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập xong VPĐD.
 • Dịch vụ kê khai thuế, đóng bảo hiểm xã hội, và quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với VPĐD.

Đăng ký giao dịch ngoại hối

 • Hỗ trợ trong việc đăng ký và thực hiện giao dịch ngoại hối khi doanh nghiệp mở VPĐD tại nước ngoài.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu về pháp lý tại Việt Nam, Vina Bookkeeping cam kết mang lại sự hỗ trợ tối đa. Giúp doanh nghiệp FDI thành lập VPĐD một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Lý do nên Chọn Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam của Vina Bookkeeping

✅ Kinh nghiệm dày dặn: Vina Bookkeeping hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thành lập VPĐD và tư vấn doanh nghiệp cho các công ty FDI suốt nhiều năm qua. Kinh nghiệm này giúp chúng tôi hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp, pháp lý và thị trường Việt Nam. Đảm bảo cung cấp giải pháp phù hợp và hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp.

✅ Đội ngũ chuyên gia chất lượng: Đội ngũ của VBK gồm những chuyên gia giàu kiến thức và kỹ năng, được đào tạo chuyên sâu. Đồng thời luôn cập nhật những thông tin mới nhất về quy định pháp luật nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

✅ Phương châm hợp tác: Chúng tôi luôn xem khách hàng là đối tác chiến lược. Mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và cam kết giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

✅ Dịch vụ toàn diện: Từ việc thành lập VPĐD, tư vấn pháp lý, đến hỗ trợ quản lý và thủ tục nội bộ. Vina Bookkeeping đều có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

✅ Cam kết đạt hiệu suất tối đa: Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo mọi dịch vụ được cung cấp đúng hẹn và đạt chất lượng cao nhất.

Một số câu hỏi liên quan đến Dịch Vụ Thành Lập Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

1. Chức năng của VPĐD là gì?

VPĐD chủ yếu tập trung vào việc giao dịch và tiếp thị.

2. Có cần khắc con dấu mới cho VPĐD hay không?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể lựa chọn khắc dấu mới hoặc không.

3. VPĐD hạch toán thuế về đâu?

Thuế của VPĐD sẽ được hạch toán về công ty mẹ.

4. VPĐD được phát sinh hoạt động kinh doanh không?

Không. VPĐD chỉ thực hiện hoạt động tiếp thị, quảng bá, và các hoạt động khác hỗ trợ công ty mẹ

5. VPĐD có phải nộp thuế môn bài không?

VPĐD không có hoạt động kinh doanh nên không cần nộp thuế môn bài.

6. VPĐD có được xuất hóa đơn VAT không?

Do không có hoạt động kinh doanh, VPĐD không có quyền phát hành hóa đơn VAT.

7. VPĐD có tư cách pháp nhân không?

Không. VPĐD hoạt động dưới sự quản lý của công ty mẹ và không có tư cách pháp nhân riêng.

Liên hệ với chúng tôi